RƯỢU MẦM: ĐẶC SẢN THUẦN VIỆT

By j.baker1479@gmail.com · Th4 09, 2021 ·

Từng có thời gian làm 1 bartender, TOM cũng bị nghiện việc thử rượu, và vẫn luôn đau đáu câu hỏi vì sao Việt Nam mình nhiều loại trái cây ngon lạ như thế, nhưng lại không ai làm rượu, hoặc giả có làm, thì cũng ít người biết đến để thưởng thức, trong khi người nước ngoài thì lại đang mua trái cây của Việt Nam để làm rượu, thậm chí có những loại gia vị mà họ còn không thể tìm thấy ở đâu khác ngoài Việt Nam nữa cơ.

Vậy nên khi biết đến Mầm, biết đến 1 người cũng cùng chia sẻ ước mơ và hoài bão đó, TOM đã tự nhủ sẽ góp sức với Mầm để quảng bá thêm, cho nhiều người được biết đến 1 thế giới mới, nơi mọi người sẽ được trải nghiệm trái cây Việt Nam theo 1 cái cách mà trước giờ ít ai nghĩ đến hay biết đến.

Với đến 5 hương vị rượu khác nhau, độ cồn vừa phải, mùi hương đặc trưng do được ủ ít nhất 6 tháng từ lúc trái cây lên men, Táo mèo Yên Bái, Chanh leo Đà Lạt, Mơ má đào Mộc Châu, Mận máu Hoàng Su Phì, Hồng Liên, Chanh giấy miền tây, ai chắc chắn cũng tìm được một chai hợp khẩu vị.

Mầm Chanh Giấy

Khám phá miền Tây sông nước qua rượu MẦM CHANH GIẤY! Làm từ loại trái chỉ có ở Đồng Bằng Sông Cửu Long trù phú, sau một năm ngâm ủ, rượu nhà TOM trong vắt vàng ươm, thơm mùi vỏ chanh giấy lẫn hoa dại cá tính, có vị chua ngọt dịu thanh.

Mầm Chanh Leo 

Nhằm tạo được vị đậm đà hòa quyện mật ong nguyên chất vùng Bảo Lộc, Chanh leo dùng để ủ là những quả chanh vừa chín tới, không lấy chanh sống vì sẽ đắng chát, và quá già thì dễ hư, được cắt, lấy thịt và ép nước rồi ủ ngâm trong 6 tháng với men rượu gạo.

Khác với MẦM CHANH GIẤY xanh lục nhẹ, MẦM CHANH LEO hơi ngả vàng hổ phách – đặc trưng của các loại rượu vang ngâm ủ lâu, mang mùi thơm ngào ngạt đặc trưng của chanh leo xen lẫn ngai ngái của hoa cúc trắng và hạt khô. Rượu sẽ ngon hơn khi uống lạnh với đá, hoặc pha thêm ít bia và nước cam để làm ly cocktail mát lành.

Mầm Mơ Má Đào

“Hoa trắng tinh, quả má đào

Uống vào ửng đỏ, do MẦM hay ai?”

Rượu MẦM MƠ MÁ ĐÀO nhà TOM mang màu vàng cam rực rỡ, thơm mùi mơ từ vùng đất Mộc Châu – mệnh danh viên ngọc Tây Bắc.

Khác với vị thanh nhẹ của rượu mơ Nhật, em này có vị chua dịu, ngọt sâu rõ ràng và lớp sau cùng ẩn vị đắng của hạt mơ, kết hợp với công thức cocktail riêng của nhà TOM là tha hồ thả mình vào Đà Lạt mộng mơ nhé!

Mầm Mận Máu

Bạn có biết mơ mận táo ngoài ăn tươi nuốt sống ăn không nói có còn có thể dùng ngâm rượu!

Tiêu biểu như Mận Máu vùng Hoàng Su Phì thay vì ship xuống Sài Gòn bán 15 ngàn 1/2 kí viết thiệt nhỏ ahihi cú lừa, thì mầm đã bỏ nó vào rượu truyền thống Kim Sơn (Ninh Bình), rồi chôn nó xuống trong ít nhất 01 năm trước khi nó kịp đẻ trứng.

Sau khi ra lò, rượu MẦM MẬN MÁU đỏ tím, thơm mộc thoảng mùi hắc của hoa tam giác mạch, mang vị ngọt và chát hòa quyện mềm mại quyến rũ. 

Mầm Táo Mèo

Táo mèo (sơn tra) được trồng nhiều ở vùng núi Tây Bắc, đặc biệt là Yên Bái, nơi thích hợp nhất để cho ra quả có mùi thơm đặc trưng, gần giống mùi hoa hồng dại.

Rượu MẦM TÁO MÈO có màu vàng ánh cam hổ phách, mang vị ngọt chát nồng nàn, là lựa chọn sáng giá cho các buổi tụ họp cùng người thương. Uống ngay với đá, lắc lắc với ít nước cam hoặc bia, làm sao cũng ngon cả. 

Mầm Hồng Liên

Được ủ bởi gạo nếp thơm 16 tháng với kỹ thuật đặc biệt, MẦM HỒNG LIÊN có thể không sảng khoái như Lỗ Chí Thâm uống rượu thịt, nhưng đủ khiến bạn cảm thấy tĩnh lặng nhẹ nhàng như từng đóa sen nở. 

Bạn có thể kèm một ly cognac hoặc whisky tasting sẽ giúp đưa đẩy tròn nhất mùi thoảng của hạt sen non, đài sen và nhặng ngậy của nhụy sen còn sót lại đấy.

Bạn cũng có thể hay nhấp một chút rồi rít hoặc súc miệng như dân Pháp nếm rượu, sẽ thấy ngọt và cuối chát xíu đắng của tâm sen. Đôi khi, lại thấy cả vị của trà đen.


Với rất nhiều mùi vị khác nhau và thiết kế thuần Việt, TOM tin chắc Mầm sẽ là loại rượu “hao mồi” trong thời gian tới nên hãy mau chóng bấm vào ô dưới đây để tậu một em về nào!

Xem thêm:

Cart
  • No products in the cart.